व-याचे तांदूळ-varyache tandool (Samo Rice)

Read this recipe in English
सर्व्हिंग: ४ माणसांसाठी 


साहित्य :
१ कप व-याचे तांदूळ ( भगर )
२ १/२  कप पाणी
१/२ टीस्पून जिरे
२ हिरव्या मिरच्या
२ टेबलस्पून तूप

कृती :
१. व-याचे तांदूळ धुवून घ्या. कढईत तूप गरम करा आणि जिरे आणि मिरची (तुकडे करून) फोडणीला घाला.
२.मिरची पांढरी झाली कि धुतलेली वरई घालून ३-४ मिनिटे परता. तांदूळ सुट्टा झालाय असा वाटला कि २ १/२ कप (तांदुळाच्या अडीच पट) पाणी घाला.मीठ घालून ढवळा.
३. वरून झाकण ठेवून शिजवा. पाणी पूर्ण आटलं  कि झाकण काढून पुन्हा एकदा परतून घ्या. आणि दाण्याच्या आमटी बरोबर सर्व्ह करा.

टीप: हा भात कुकर मध्ये शिजवला तर गिच्च  होतो. भात गॅसवरच शिजवावा. म्हणजे मोकळा होतो.

No comments:

Post a Comment

Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com

तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!