साहित्य:
१/२ कप दाण्याचा कुट
३ टेबलस्पून ओलं खोबरं
१/४ कप + २ टेबलस्पून किसलेला गुळ
१ टीस्पून तूप
कृती:
१. सगळं साहित्य एकत्र करून हाताने कालवून घ्या.
२. चव बघून गोडी कमी वाटली तर आणखीन गुळ घाला. आणि मिश्रणाचे समान गोल लाडू वळा.
३. हे लाडू उपवासाला किंवा कधीतरी नुसते खायला चांगले लागतात.
टीप: लाडू लगेच वापरणार नसाल तर फ्रीज मध्ये ठेवावेत. बाहेर ठेवले तर ओलं खोबरं असल्यामुळे लाडू खराब होऊ शकतात.
१/२ कप दाण्याचा कुट
३ टेबलस्पून ओलं खोबरं
१/४ कप + २ टेबलस्पून किसलेला गुळ
१ टीस्पून तूप
१/२ टीस्पून किसलेलं आलं (आवडीप्रमाणे)
कृती:
१. सगळं साहित्य एकत्र करून हाताने कालवून घ्या.
२. चव बघून गोडी कमी वाटली तर आणखीन गुळ घाला. आणि मिश्रणाचे समान गोल लाडू वळा.
३. हे लाडू उपवासाला किंवा कधीतरी नुसते खायला चांगले लागतात.
टीप: लाडू लगेच वापरणार नसाल तर फ्रीज मध्ये ठेवावेत. बाहेर ठेवले तर ओलं खोबरं असल्यामुळे लाडू खराब होऊ शकतात.
hi Kalyani, really nice & helpful site!
ReplyDeleteone suggestion for this ladu! bhajlele dane ani gul ektra mixer madhun kadh, u dont require 'toop' then!
try & let me know-
Shruti Dandekar
shru.dan@gmail.com
hi Shruti,
ReplyDeletethanks :) danyacha kut ani gul ekatra karun ladu valale ki khobryacha olepana ani gulacha chikatpana yamule tupachi vishesh garaj naste..pan tupamule ek chan flavour yeto. Tup n ghalta me try karen..specially tup n avdnare kinva fitness conscious lok astat tyanchyasathi he nakkich upyogi ahe. Thanks for a nice suggesion shruti! keep visiting my blog.