चॉकलेट केक- Chocolate Cake

सर्व्हिंग: ४ ते ६ माणसांसाठी

साहित्य:
२ कप मैदा
३/४ कप कोको पावडर
१ १/२ कप साखर
३/४ कप घट्ट लोणी
२ टीस्पून  बेकिंग पावडर
४ अंडी
१ टीस्पून व्हॅनीला इसेन्स  
१/२ कप गार दुध 
२ टेबलस्पून रेड वाईन + २ टेबलस्पून साखर-पाणी (optional)

कृती:
१. मैदा, कोको पावडर आणि बेकिंग पावडर एका मोठ्या पातेल्यात बारीक चाळणीतून चाळून एकत्र करून  घ्या.
२. साखर दळून बारीक करून घ्या. लोणी आणि साखर एकत्र करून छान फेटून घ्या. साखर पूर्ण विरघळून एकदम स्मूथ टेक्स्चर आले पाहिजे. अंडी वेगळी फेटून घ्या.


३. फेटलेल्या अंड्यात फेटलेलं लोणी-साखर घालून सगळे पुन्हा एकत्र फेटून घ्या. फेटताना एकाच दिशेने फेटा. सगळे मिश्रण एकजीव होऊन स्मूथ टेक्स्चर आले पाहिजे.


४. हे सगळे मिश्रण चाळून घेतलेल्या मैदा,कोको पावडर आणि बेकिंग पावडर मध्ये मिक्स करा. गुठळ्या होणार नाही याची काळजी घ्या. सगळे मिश्रण एकाच दिशेने फिरवत छान फेटून घ्या.


५. मिश्रण छान एकजीव झाले कि, त्यात दुध घालून पुन्हा फेटा.
६. व्हॅनीला इसेन्स  घालून मिक्स करा.
७. बेकिंग भांड्याला लोण्याचा हात लावून घ्या आणि वरती चिमटीने थोडासा मैदा भुरभुरा. मैदा भांड्याला चिकटला पाहिजे.जास्तीचा मैदा फुंकर मारून काढून टाका.

८. अलगदपणे तयार केलेले केकचे मिश्रण भांड्यात ओता. हाताने पसरून सपाट करून घ्या.

९. ओव्हन ३५० F तापमानाला प्रीहीट करा आणि ३० मिनिटे बेक करा. केक भांड्याच्या कडा सोडायला लागला याचा अर्थ केक पूर्ण बेक झाला. केकमध्ये टूथ पिक टोचून बघा. टूथ पिक स्वच्छ काहीही न चिकटता बाहेर आली याचा अर्थ केक झाला.

१०. केक पूर्ण थंड झाला कि, अलगद बाहेर कडा आणि केकला बरोबर मधून आडवी चीर द्या. कापलेल्या भागावर वाईन आणि साखरेचे पाणी स्प्रे करा किंवा शिंपडा.
११. कापलेले भाग पुन्हा एकमेकांवर ठेवून केकचे तुकडे करा आणि सर्व्ह करा.




21 comments:

  1. I DON'T HAVE MICROWAVE, HOW CAN I BAKE THE CAKE, HOW CAN I MAKE IT WITHOUT MICROWAVE

    ReplyDelete
  2. Hi rekha,
    I bake this cake in normal oven.I never tried this cake in the microwave oven. If you have OTG oven you can bake this cake in that at the given temp.

    ReplyDelete
  3. mi sangu ka? jar oven nasel na tar cake sathi tayar kelel mishran unch dabyat ghala ani mothya cooker madhe ekadam mand achevar shiti kadhun theva. Cooker madhe pani ghalayache nahi. chan hoto mi kelay... khupada...

    ReplyDelete
    Replies
    1. Me sudha asach cake karate chan hoto 40 min lagtat.

      Delete
  4. ho ka?? farach chaan..me try karun pahin..shitti ekach kadhaychi ka? ani cake ovan sarkhach halka hoto ka?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ani ek option ahe. Eka tavyat vaalu (sand) pasraychi, tyat cake je bhande thevayche ani tava gas var theun tyavar cake chya bhandyala zhaknya yevdhe patele (mothe bhande) zhakayche. 20 mins full achevar shijavayche ani mag 10 mins mand achevar. It works.

      Delete
    2. hello kalyani,
      shitti lavaychich nahe ani coocker madhe panihi nahi ghalayche

      Delete
    3. ani konte and vaprave mhanje vas yenar nahe andyacha ??
      english or gavathi

      Delete
  5. Hieeee Kalyani....
    Jar Egg Nahi Vaprala tar chalel ka??
    cake chan hoil ka????

    ReplyDelete
  6. Egg mule cake halka hoto ani chan fugun yeto. andyachya aivaji baking powder thodi jasti vaparli tari chalel pan me tya pramanani karun baghitla nahiy..Try karun baghava lagel.

    ReplyDelete
  7. amhi ha cake karun baghanar ahe , amhi asa sopya cake chya shodhat hoto!!!

    ReplyDelete
  8. hello, this cake can use without cake also,just u have to add more milk.try

    ReplyDelete
  9. jar cake cooker madhe kela tar tyala shiti dyavi lagel ka?

    ReplyDelete
  10. GHATT LONI NASEL TAR KAY VAPRAYCHE

    ReplyDelete
  11. hi cake ek no. jhala...

    ReplyDelete
  12. thank you so much....i also want such easy receipe

    ReplyDelete
  13. cake making without oven:pour some butter/ghee onto cooker bottom. Spread ghee evenly into base of cooker. Spread maida all over. pour all cake batter directly into cooker. keep tava onto gas and then cooker (without whistel) onto tava. Cook this cake using very low flame. swati hyderabad

    ReplyDelete
  14. nice & simple recipe i'll try this

    ReplyDelete
  15. wow farach chan,,,khup diwasapasun me sopya cake chi recipe shodat hote, thanks to share

    ReplyDelete
  16. easy to make............thanks for such easy and testy recipe ...:) :p

    ReplyDelete

Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com

तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!