Simply Delicious !! Grated carrots cooked with milk, Mawa (khoa) and sugar.
सर्व्हिंग : ३ ते ४ माणसांसाठी
साहित्य :
४ कप गाजराचा कीस ( अंदाजे ४-५ मध्यम गाजरं)
४ टेबलस्पून साजूक तूप
१/२ कप साखर
१/२ टीस्पून वेलचीपूड
२ टेबलस्पून बेदाणे
२ टेबलस्पून बदामाची कापं
१ कप दुध
१/४ कप + १ टेबलस्पून किसलेला खवा
कृती :
१.नॉनस्टिक भांड्यात तूप गरम करा. आणि त्यात गाजराचा कीस घालून १०-१५ मिनिटे परतून घ्या. परतून किसाचे प्रमाण थोडे कमी झालेले दिसेल आणि त्याला चकाकी येईल.
२. कीस चांगला शिजला आहे याची खात्री करून त्यात साखर घाला आणि चांगले एकत्र करा. ५-७ मिनिटे परता.
३. त्यात वेलची पूड, बेदाणे आणि बदाम घाला. दुध घालून दुध आटे पर्यंत परता.
४. २ टेबलस्पून कोमट दुधात केशर खलून ठेवा.
५. वेगळ्या भांड्यात खवा घालून गुलाबी रंगावर परतून घ्या. त्याला किंचित तूप सुटेल. खवा आणि केशरी दुध परतलेल्या गाजराच्या किसात मिक्स करा.
६. सगळा हलवा पुन्हा एकदा परतून घ्या. आणि गरम किंवा थंड आवडी प्रमाणे सर्व्ह करा.
४ कप गाजराचा कीस ( अंदाजे ४-५ मध्यम गाजरं)
४ टेबलस्पून साजूक तूप
१/२ कप साखर
१/२ टीस्पून वेलचीपूड
२ टेबलस्पून बेदाणे
२ टेबलस्पून बदामाची कापं
१ कप दुध
१/४ कप + १ टेबलस्पून किसलेला खवा
कृती :
१.नॉनस्टिक भांड्यात तूप गरम करा. आणि त्यात गाजराचा कीस घालून १०-१५ मिनिटे परतून घ्या. परतून किसाचे प्रमाण थोडे कमी झालेले दिसेल आणि त्याला चकाकी येईल.
२. कीस चांगला शिजला आहे याची खात्री करून त्यात साखर घाला आणि चांगले एकत्र करा. ५-७ मिनिटे परता.
३. त्यात वेलची पूड, बेदाणे आणि बदाम घाला. दुध घालून दुध आटे पर्यंत परता.
४. २ टेबलस्पून कोमट दुधात केशर खलून ठेवा.
५. वेगळ्या भांड्यात खवा घालून गुलाबी रंगावर परतून घ्या. त्याला किंचित तूप सुटेल. खवा आणि केशरी दुध परतलेल्या गाजराच्या किसात मिक्स करा.
६. सगळा हलवा पुन्हा एकदा परतून घ्या. आणि गरम किंवा थंड आवडी प्रमाणे सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment
Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com
तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!