साहित्य:
१ जुडी पालक
१/२ कप तुरीची डाळ
१/४ कप बारीक चिरलेला कांदा
५-६ लसूण पाकळ्या चिरून
१ टीस्पून लाल तिखट
१/४ टीस्पून हळद
१/४ टीस्पून आमचूर
१/२ टीस्पून धनेपूड
१/२ टीस्पून जिरेपूड
मीठ, साखर चवीप्रमाणे
२ टेबलस्पून तेल
कृती:
१. कुकरमध्ये पाणी घालून डाळ शिजवून घ्या. कुकर थंड झाला कि डाळ घोटून घ्या. पालक बारीक चिरून ठेवा.
२. पातेल्यात तेल गरम करा. लसूण फोडणीला घाला. कांदा परतून घ्या.
३. २-३ मिनिटे कांदा परता मग त्यात हळद, लाल तिखट ,धने-जिरेपूड घालून परता.
४. घोटलेली डाळ घाला. मीठ, साखर आणि आमचूर घालून ढवळा.
५. डाळ खूप जाड असेल तर थोडेसे पाणी घालून पात्तळ करा.
३-४ मिनिटे उकळत ठेवा.
३-४ मिनिटे उकळत ठेवा.
६. चिरलेला पालक घालून ढवळा. २-३ मिनिटे उकळा.
७. गरम गरम डाल पालक भातावर किंवा पोळी बरोबर सर्व्ह करा.
टीप : आमचूर नसेल तर टोमॅटो किंवा चिंच घातली तरी चालेल. पालक कुकरमध्ये डाळीबरोबर शिजवल्यास किंवा सर्वात आधी घातल्यास पालकाचा हिरवा रंग बदलतो आणि त्यातली जीवनसत्त्वं कमी होतात. डाळ-पालक जेवायच्या खूप आधी करून ठेवले तर न झाकता तसेच ठेवा. म्हणजे पालकाचा रंग बदलणार नाही.
Hi Kalyani
ReplyDeleteMe aajach hi recipe try karun pahili. Agadi uttam jamli. Fakta fodni kartanna chimutbhar hing aani thodi kadhilimbachi paane ghatli hoti. Gharatil sarwannach tuzi hi palakachi pattal bhaji phar aawdli. Thanx. :-)
- Priyanka