मटकीची उसळ-Matkichi Usal

सर्व्हिंग: ४ माणसांसाठी

साहित्य: 
२ कप मोड आलेली मटकी
१ कप बारीक चिरलेला कांदा
५-६ लसूण पाकळ्या चिरून
१/४ टीस्पून हळद
१ टीस्पून लाल तिखट
१ टीस्पून गोडा मसाला
२ टीस्पून चिंचेचा कोळ
३ टेबलस्पून ओलं खोबरं
१ टेबलस्पून कोथिंबीर चिरून
मीठ चवीप्रमाणे
२ टेबलस्पून तेल

कृती: 

१. कढईत तेल गरम करा आणि लसूण फोडणीला घाला. लसूण गुलाबी झाली कि २ ते ३ मिनिटे कांदा परतून घ्या.
२. हळद तिखट घालून परता आणि मटकी फोडणीला घाला. १ १/२ कप पाणी घाला. झाकण ठेवून मटकी शिजवा. अधून मधून ढवळत रहा.
३. मटकी शिजली कि मीठ, गोड मसाला आणि चिंचेचा कोळ घाला. ओलं खोबरं घालून मिक्स करा. झाकण ठेवून १ वाफ काढा.
४. कोथिंबीर पेरून पोळी बरोबर सर्व्ह करा.

No comments:

Post a Comment

Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com

तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!