Read this recipe in English
सर्व्हिंग: ४ माणसांसाठी
सर्व्हिंग: ४ माणसांसाठी
साहित्य:
१ १/२ कप मटार
१ कप बारीक चिरलेला कांदा
१ छोटा बटाटा ( मध्यम आकाराच्या फोडी करून पाण्यात ठेवा.)
१ छोटा बटाटा ( मध्यम आकाराच्या फोडी करून पाण्यात ठेवा.)
१/४ टीस्पून हळद
२ टेबलस्पून तेल
वाटणासाठी-
१ कप बारीक चिरलेली कोथिंबीर
२ हिरव्या मिरच्या
१/२ टीस्पून धने
१/२ टीस्पून जिरे
१/२ टोमॅटो
३ टेबलस्पून ओलं खोबरं
खडा मसाला (१ लवंग,३ मिरी, १" दालचिनी )
मीठ चवीप्रमाणे
कृती:
१. मिक्सरमध्ये कोथिंबीर, हिरव्या मिरच्या, खडा मसाला, टोमॅटो, धने, जिरे आणि ओलं खोबरं, पाणी घालून बारीक वाटून घ्या.
२. पातेल्यात तेल गरम करा आणि तेलावर कांदा परतून घ्या. कांदा गुलाबीसर झाला कि हळद आणि बटाट्याच्या फोडी घालून परता. बटाटा शिजला कि,वाटलेला मसाला घालून परता.
३. नंतर मटार घालून परता. मीठ घाला. आवडीप्रमाणे रस्सा पात्तळ करायला पाणी घाला आणि झाकण ठेवून मटार शिजेपर्यंत उकळत ठेवा.
४. मटार रेडी मेड फ्रोझन असतील तर पटकन शिजतात त्यामुळे १ उकळी काढून सर्व्ह करा.
hey your blog is amazing! me attach pahila tuza ha blog. saglya recipes far chan ahet!
ReplyDeletethank you yogi:)
ReplyDeletemastach... khup teasty hoti ya procedure ne
ReplyDelete