चिली सॉस- Chinese Chilly Sauce

Read this recipe in English
सर्व्हिंग: १/२ कप

साहित्य:
५-६ लाल सुक्या मिरच्या
१ टोमॅटो
५-६ लसूण पाकळ्या बारीक चिरून
१ टीस्पून साखर
१/२ टीस्पून मीठ
३ टेबलस्पून विनेगर
२ कप पाणी

कृती:
१. १ कप पाण्यात सुक्या मिरच्या घालून पाणी चांगले उकळत ठेवा.
२. पाणी आटून अर्ध झालं कि त्यात लसूण आणि टोमॅटो बारीक चिरून घाला.
३. २-३ मिनिटे उकळल्यावर टोमॅटो शिजला कि गॅस बंद करा. त्यात मीठ साखर आणि विनेगर घाला.
४. हे सगळं मिश्रण मिक्सरवर वाटून पेस्ट करून घ्या.
५. हा चिली सॉस तुम्ही चायनीज ग्रेविमध्ये वापरू शकता. हा सॉस काचेच्या बाटलीत भरून ठेवला तर फ्रीज मध्ये १ महिना पर्यंत टिकतो.

No comments:

Post a Comment

Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com

तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!