राजमा तिखट रस्सा -Rajma Tikhat Rassa


Read this recipe in English
सर्व्हिंग :
२ माणसांसाठी



साहित्य: 
१/२ कप राजमा ( १ १/४ कप भिजवलेला राजमा)
३/४ कप बारीक चिरलेला कांदा
१ टेबलस्पून आलं-लसूण पेस्ट (दोन्ही सारख्या प्रमाणात)
१ १/२ टोमॅटो, चिरून
२ १/४ टीस्पून धनेपूड
१ टीस्पून जिरेपूड
१ टीस्पून जिरे
१ १/२ लाल तिखट
१/२ टीस्पून हळद
मीठ चवीप्रमाणे
२ टेबलस्पून तेल 


कृती: 
१.राजमा रात्रभर(७-८ तास पाण्यात भिजवून ठेवा.) भिजवलेला राजमा मीठ घालून कुकरमध्ये मऊ शिजवून घ्या. राजमा जास्ती शिजला तर एकत्र होऊन लगदा होतो त्यामुळे १ किंवा २ शिट्ट्याच करा.
२.पातेल्यात तेल गरम करा. तेल तापले कि, जिरे घाला. आले-लसूण पेस्ट घाला. खमंग वास आला कि, कांदा घालून परत. कांदा शिजला कि, हळद,लाल तिखट,धने-जिरेपूड आणि चिरलेला टोमॅटो घालून तेल सुटे पर्यंत परता.
३.तेल सुटले कि मग शिजवलेला राजमा घालून ढवळा. १० मिनिटे उकळत ठेवा. नंतर गॅस बंद करून वरून कोथिंबीर घाला आणि पोळी किंवा भाताबरोबर सर्व्ह करा.

No comments:

Post a Comment

Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com

तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!