This delicious and popular Parsi dish. It can also made with chicken or lamb.Dhansak is traditionally served with Brown Rice and Cucumber salad.
Read this recipe English
Read this recipe English
भाजीसाठी-
२ कप चिरलेली मेथी
१ बटाटा
१ छोटं वांगं
१ दुधी भोपळ्याचा छोटा तुकडा ( अंदाजे २")
१ कप बारीक चिरलेला कांदा
१/२ कप तुरीची डाळ
१/४ कप मुगाची डाळ
१/२ कप कोथिंबीर
२ हिरव्या मिरच्या
५-६ लसूण पाकळ्या
४-५ मिरी
२-३ लवंगा
२-३ लवंगा
१/२ टीस्पून धनेपूड
१/२ टीस्पून जिरेपूड
१ टेबलस्पून लिंबुरस
२ टेबलस्पून तूप
२ टेबलस्पून तूप
भातासाठी-
१ १/२ कप बासमती तांदूळ
३ कप पाणी
३ टीस्पून साखर
२ टेबलस्पून तूप
कृती :
१. तुरीची डाळ आणि मुगाची डाळ धुवून घ्या. कुकर मध्ये मेथी,बटाटा,वांगं आणि दुधी भोपळ्याचा तुकडा या सगळ्या बरोबर शिजवून घ्या.
२. कुकर सुटला कि सगळा मिश्रण नीट घोटून घ्या किंवा मिक्सर मध्ये घालून बारीक करा.
३. कोथिंबीर, हिरवी मिरची, लसूण, धने-जिरे पूड,लिंबू रस, मिरी आणि लवंगा मिक्सरवर बारीक वरून घ्या.
४. पातेल्यात तूप गरम करून त्यात कांदा गुलाबी रंगावर परतून घ्या. मग वाटण घालून ते परतून घ्या. खमंग वास सुटल्यावर, डाळ आणि भाज्यांचे मिश्रण घालून परता.
५. मीठ घालून १ उकळी काढा.
६. वेगळ्या पातेल्यात २ चमचे साखर घाला. पातेले गॅसवर तापवत ठेवा. साखर वितळली कि लगेच तूप घाला.
७. त्यात धुतलेले तांदूळ घालून ते ३-४ मिनिटे परता. तांदुळाच्या दुप्पट पाणी घाला. मीठ घालून भात शिजवून घ्या.साखर जळल्यामुळे भाताला ब्राऊनसर रंग येईल.
टीप : ताटात भात वाढून मध्ये गोल खड्डा करतात आणि त्यात मध्यभागी भाजी वाढून सर्व्ह करण्याची पद्धत आहे.
No comments:
Post a Comment
Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com
तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!