साहित्य:
२ ते ३ मध्यम उकडलेले बटाटे
१ १/२ कप बारीक चिरलेला कांदा
१/२ टीस्पून मोहरी
१ टीस्पून उडदाची डाळ
१/२ टीस्पून हळद
२ सुक्या मिरच्या
१/४ टीस्पून हिंग
३ टेबलस्पून सुकं खोबरं
२ टीस्पून लिंबुरस
५-६ कढीपत्ता पाने
२ टेबलस्पून कोथिंबीर
१ १/२ टीस्पून साखर
मीठ चवीप्रमाणे
४ टेबलस्पून तेल
कृती:
१. बटाट्याच्या लहान फोडी करा. कढईत तेल गरम करा आणि मोहरी घाला. मोहरी तडतडली कि, मिरच्यांचे २ तुकडे करून घाला.कढीपत्ता,उडदाची डाळ घाला.उडदाची डाळ गुलाबी झाली कि,हळद आणि हिंग घाला.
२. बारीक चिरलेला कांदा फोडणीला घाला आणि २ ते ३ मिनिटे परतून घ्या. मग बटाट्याच्या फोडी घालून परता. मीठ- साखर घालून मिक्स करा.
३. खोबरं आणि लिंबूरस मिक्स करून १ वाफ काढा. कोथिंबीर पेरून सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment
Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com
तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!