सर्व्हिंग: ३ ते ४ माणसांसाठी
साहित्य:
१/४ कप तुरीची डाळ
१ टीस्पून गोडा मसाला
१ १/२ टीस्पून चिंचेचा कोळ
१ १/४ टीस्पून किसलेला गुळ
१/२ टीस्पून लाल तिखट
१/४ टीस्पून हळद
५-६ कढीपत्ता पाने
१/४ टीस्पून मोहरी
१/४ टीस्पून हिंग
१ टेबलस्पून तेल
मीठ चवीप्रमाणे
कृती:
१. कुकर मध्ये डाळ मऊसर शिजवून घ्या. कुकर थंड झाला कि डाळ डावाने चांगली घोटून घ्या.
२. डाळ घोटून त्यात गोडा मसाला,लाल तिखट,हळद,मीठ,चिंच आणि गुळ घाला.
३. पाणी घालून डाळ २-३ मिनिटे उकळा.
४. फोडणीच्या कढईत तेल गरम करा आणि मोहरी घाला. मोहरी तडतडली कि कढीपत्ता पाने आणि हिंग घालून आमटीला वरून फोडणी द्या.
१ टीस्पून गोडा मसाला
१ १/२ टीस्पून चिंचेचा कोळ
१ १/४ टीस्पून किसलेला गुळ
१/२ टीस्पून लाल तिखट
१/४ टीस्पून हळद
५-६ कढीपत्ता पाने
१/४ टीस्पून मोहरी
१/४ टीस्पून हिंग
१ टेबलस्पून तेल
मीठ चवीप्रमाणे
कृती:
१. कुकर मध्ये डाळ मऊसर शिजवून घ्या. कुकर थंड झाला कि डाळ डावाने चांगली घोटून घ्या.
२. डाळ घोटून त्यात गोडा मसाला,लाल तिखट,हळद,मीठ,चिंच आणि गुळ घाला.
३. पाणी घालून डाळ २-३ मिनिटे उकळा.
४. फोडणीच्या कढईत तेल गरम करा आणि मोहरी घाला. मोहरी तडतडली कि कढीपत्ता पाने आणि हिंग घालून आमटीला वरून फोडणी द्या.
Tried this today and it turned out to be really good :) thank you!
ReplyDeleteThanks for sharing recipie!!
ReplyDelete