पिठलं-Pithla

Read this recipe in marathi
सर्व्हिंग: २ ते ३ माणसांसाठी

साहित्य: 
१/२ कप बेसन
१ १/२ कप पाणी
१ कप कांदा बारीक चिरलेला
२ हिरव्या मिरच्या
१ /२ टीस्पून जिरे
४-५ लसूण पाकळ्या
१/२ टीस्पून हळद
३ टेबलस्पून कोथिंबीर बारीक चिरून
३ टेबलस्पून तेल

कृती:
१. कढईत तेल गरम करा. तेलात जिरे फोडणीला घाला.जि-याचा वास आला कि हिरवी मिरची तुकडे करून आणि लसूण फोडणीला घाला. लसूण गुलाबी झाली कि कांदा परतून घ्या. हळद घालून परता.
२. एका बाउल मध्ये बेसन आणि पाणी गुठळ्या होऊ न देता मिक्स करून घ्या.त्यातच अंदाजे मीठ घाला.
४. कांदा परतून झाला कि, बेसन मिक्स केलेलं मिश्रण घालून ढवळा. उकळी आल्यावर पिठलं जाडसर व्हायला लागेल झाकण ठेवून १-२ मिनिटे शिजू द्या.
५. जास्ती जाड झालं तर आवडीप्रमाणे पिठलं पात्तळ करायला पाणी घाला. गरम गरम पिठलं, भाकरी बरोबर सर्व्ह करा.

4 comments:

  1. I make Pithl very often but I either put tomatoes or a little yoghurt for sour taste..just try you will love it!

    ReplyDelete
  2. Hi anjali,
    I never tried yogurt or tomatoes in Pithla..but sounds so interesting ! I'll definitely try this.

    For a change..you can also add drumsticks in pithla. You will get a different flavor and taste.

    ReplyDelete
  3. Hya sarv recipes baddal tumcha abhari ahe.

    Mi marathi Unlimited Admin (www.marathi-unlimited.in)

    tumcha kahi guest post amhla website karita hawyat

    harkat naslyas kalwawe

    Marathi Unlimited
    Dhanyawad

    ReplyDelete

Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com

तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!