टोमॅटोचं पंचामृत-Tomato Raita

'A red Spicy Tomato Raita'
Read this recipe in English
सर्व्हिंग: ३ ते ४ माणसांसाठी


साहित्य :
२ मध्यम टोमॅटो
१/४ टीस्पून मोहरी
१/४ टीस्पून हिंग
३-४ कढीपत्ता पाने
१/४ टीस्पून मेथीदाणे
१/२ टीस्पून लाल तिखट
४ टीस्पून किसलेला गुळ
२ टेबलस्पून  भाजलेलं सुकं खोबरं
मीठ चवीप्रमाणे
१ टेबलस्पून तेल

कृती:
१. टोमॅटो बारीक चिरून घ्या.
२. एका पातेल्यात तेल गरम करा आणि मोहरी घाला. मोहरी तडतडल्यावर कढीपत्ता पाने आणि मेथीदाणे घाला. मेथी लालसर झाली कि हिंग घालून वरून बारीक चिरलेला टोमॅटो घालून परता.
३. लाल तिखट आणि गुळ घालून चांगले उकळा. मीठ घाला आणि चव बघा. खूप आंबट असेल तर अजून थोडा गुळ घाला. भाजलेलं सुकं खोबरं चुरडून घाला.

No comments:

Post a Comment

Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com

तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!