पुदिना पनीर टिक्का मसाला-Pudina Paneer Tikka Masala

Unique combination of Pudina and Paneer.
Read this recipe in English
सर्व्हिंग: २ ते ३ माणसांसाठी

साहित्य:
२०० ग्रॅम पनीर
भोपळी मिरचीचे ५-६ चौकोनी तुकडे
कांद्याचे ७-८ चौकोनी तुकडे
१ मध्यम कांदा उभा चिरून
१ जुडी पुदिना
१ कप कोथिंबीर
१/४ टीस्पून हळद
४-५ काजू 
१/४ टीस्पून आमचूर
२-३ लसूण पाकळ्या
३ हिरव्या मिरच्या
१/२" आले
३ टेबलस्पून घट्ट दही
१ टीस्पून बेसन
१/४ टीस्पून धणेपूड
१/४ टीस्पून जिरेपूड
१/४ टीस्पून चाट मसाला
१/४ टीस्पून गरम मसाला
मीठ चवीप्रमाणे
४-५ टेबलस्पून तेल
१ टेबलस्पून बटर

कृती:
१. पनीरचे चौकोनी तुकडे करून घ्या. आलं ,लसूण आणि हिरवी मिरची बारीक वाटून पेस्ट करून घ्या. पुदिन्याची पाने आणि कोथिंबीर मिक्सरवर बारीक वाटून ठेवा.
२. ३ टेबलस्पून दह्यात, १ चिमुट हळद, १ टीस्पून बेसन,१/४ टीस्पून धने-जिरेपूड,१/२ टीस्पून आलं-लसूण-हिरवी मिरचीची पेस्ट,१ चिमुट गरम मसाला आणि मीठ घालून चमच्याने घोटून घ्या.
३. 300°F तापमानाला ओव्हन preheat करून घ्या. मिश्रणात पनीरचे तुकडे घोळवून बेकिंग ट्रे मध्ये अरेंज करा. पनीर वरून चमच्याने थोडे बटर पात्तळ करून सोडा आणि एकूण १५-२० मिनिटे ग्रील करा. १० मिनिटांनी पनीर उलटवा आणि आणखीन ५-७ मिनिटे ओव्हन मध्ये ठेवा. पनीरला लाईट ब्राऊन रंग आला म्हणजे ते ग्रील झाले असे समजावे. ओव्हन नसेल तर पनीरचे तुकडे थोड्याश्या तेलात (मॅरीनेट न करता नुसतेच) शालो फ्राय करा. मॅरीनेट करायचा बाकीचा मसाला ग्रेवी करताना त्यातच घाला.
४. पातेल्यात २ टेबलस्पून तेल गरम करा त्यात काजू तळुन घ्या. उरलेल्या तेलात उभा चिरलेला कांदा गुलाबी रंगावर परतून घ्या. त्यात उरलेली आलं- लसूण-हिरवी मिरचीची पेस्ट आणि हळद घालून परता. ३-४ मिनिटे परतल्यावर ,सगळे मिश्रण आणि तळलेले काजू मिक्सर मधून काढून बारीक पेस्ट करून घ्या.
५. पातेल्यात २ टेबलस्पून तेल गरम करा. त्यात कांद्याचे वाटण , भोपळी मिरची आणि कांद्याचे तुकडे घालून परता. झाकण ठेवून भोपळी मिरची शिजवा. नंतर पुदिना-कोथिंबीरीचे वाटण घालून परता. १/४ टीस्पून गरम मसाला, आमचूर ,मीठ घाला.२-३ मिनिटे परतून अर्धा कप पाणी घाला.एक उकळी काढा. ग्रील केलेले पनीरचे तुकडे घालून अलगद परता आणि गॅस लगेच बंद करा. झाकण ठेवा. वाफ २-३ मिनिटे मुरु द्या.
६. पराठा, नान किंवा राईस बरोबर सर्व्ह करा.

2 comments:

  1. delicious indeed! i want to try it

    ReplyDelete
  2. Kruti vachtana jara confusion hot ahe... Jar ha padarth gas var karat asu, tar dahi besanacha mishran nakki kadhi ghalaycha ahe..

    ReplyDelete

Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com

तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!