पापलेटची आमटी- Goan Pomfret Curry

सर्व्हिंग: २ ते ३ माणसांसाठी

साहित्य:
१/४ kg पापलेट ( ३-४ तुकडे)
१ छोटा  कांदा, बारीक चिरून
१/२ कप ओलं खोबरं
१/४ कप नारळाचं दुध
१/२ ते १  टीस्पून चिंचेचा कोळ
१ १/२ टीस्पून धने
१/२ टीस्पून हळद
१ टीस्पून लाल तिखट
मीठ चवीप्रमाणे
२ टेबलस्पून तेल

कृती:
१. पापलेटच्या तुकड्यांना १/२ टीस्पून हळद,१/४ टीस्पून तिखट, मीठ आणि १/४ टीस्पून चिंचेचा कोळ लावून १ तास  मॅरिनेट करून ठेवा.
२. १/४ कप बारीक चिरलेला कांदा, ओलं खोबरं आणि धने मिक्सरवर एकदम बारीक वाटून घ्या.
३. पातेल्यात तेल गरम करा आणि १/४ कप कांदा फोडणीला घाला. ३-४ मिनिटे कांदा छान परतून घ्या. मग त्यात हळद तिखट आणि पापलेटचे तुकडे घालून परतून घ्या. झाकण ठेवून ३-४ मिनिटे वाफेवर शिजवून घ्या.
४. नंतर त्यात नारळाचं दुध, चिंचेचा कोळ घालून अलगद ढवळून घ्या. झाकण ठेवून थोड्यावेळ शिजवा.
५. वाटलेला मसाला घालून ढवळा. मीठ आणि ३/४ ते १ कप पाणी घालून ढवळा. झाकण ठेवून ८-१० मिनिटे आमटी उकळत ठेवा. चव बघून गरज वाटल्यास अजून थोडे मीठ,चिंच किंवा तिखट घाला. उकळी काढून वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घाला आणि भाताबरोबर सर्व्ह करा.

टीप: माशाचे तकडे शिजले कि ढवळताना किंवा वाढताना तुटू शकतात त्यामुळे अलगद ढवळा.
पापलेटच्या ऐवजी हीच आमटी तुम्ही सुरमई किंवा कोलंबी घालून करू शकता. 

3 comments:

  1. पापलेट कधी पाव किलो घेऊ नका. खवैय्या पदवीचा अपमान होतो :P

    ReplyDelete
  2. Hi Aakash,
    हि गोष्ट मात्र अगदी बरोबर आहे. मी यापुढे नक्की लक्षात ठेवीन :)

    ReplyDelete

Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com

तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!