अंडाकरी- Egg Curry

Read this recipe in English
सर्व्हिंग: २ ते ३ माणसांसाठी


साहित्य :
४ अंडी
वाटणासाठी -
१ मध्यम कांदा (उभा चिरून) + १/२ कप सुकं खोबरं + १/४ टीस्पून कांदा-लसूण मसाला
३ टेबलस्पून कांदा बारीक चिरून
१ टीस्पून आलं-लसूण पेस्ट
१ १/४ टीस्पून लाल तिखट
१ टोमॅटो चिरून
३ टेबलस्पून तेल

कृती :
१.  १ टेबलस्पून तेलात कांदा गोल्डन ब्राऊन  होईपर्यंत भाजून घ्या. मग त्यात सुकं खोबरं आणि कांदा लसूण मसाला घाला आणि ब्राऊन होई पर्यंत खरपूस भाजून घ्या. मिश्रण थंड झालं कि थोडं पाणी घालून मिक्सरवर बारीक वाटून घ्या.
२. एकीकडे ३ अंडी पाण्यात घालून उकडून घ्या. १ अंड नंतर ग्रेवीमध्ये वापरण्यासाठी बाजूला राहू दे .
३. पातेल्यात तेल गरम करा आणि बारीक चिरलेला कांदा गुलाबी रंगावर परतून  घ्या. त्यात टोमॅटो घालून परता. आलं-लसूण पेस्ट, हळद आणि तिखट घाला आणि तेल सुटेपर्यंत परता.
४. वाटलेला मसाला घालून परता. आवडीप्रमाणे पाणी घालून थोडं पात्तळ करा. १ अंड फोडून घाला आणि अलगद मिक्स करा. वरून झाकण ठेवा. अंड शिजू दे.
५.मग उकडलेल्या अंड्यांना वरून  ३/४ कापून करी मध्ये सोडा. वरून झाकण ठेऊन १ उकळी काढा.
६. कोथिंबीर पेरून सर्व्ह करा.

8 comments:

  1. kanda lasun masal kasa banwaycha

    ReplyDelete
  2. Hi Rohin,
    I use readymade 'ambari kanda lasun masala' but here you will find recipe for कांदा लसूण मसाला
    If you are out of India, you will get this masala in Indian stores.

    ReplyDelete
  3. i have tried to prepapare the curry in above mentioned way letss see wat happens

    ReplyDelete
  4. hi i am swarup im mba student i live in pune with my four friends ,i tried your recipe and we enjoy your recipe thanku so much

    ReplyDelete
  5. Hi Kalyani, While searching Good Egg Recipe Curry on Internet, I came across your blog. Made the curry and my husband loved it :) Thank you so much. Now I will keep on following your blog

    ReplyDelete

Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com

तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!