व्हेज मंचाव सूप-Manchow soup

सर्व्हिंग: २ माणसांसाठी

साहित्य:
३/४ कप बारीक चिरलेली कांद्याची पात
१/४ कप बारीक चिरलेलं गाजर
१/२ कप पात्तळ उभा चिरलेला  कोबी
१  १/२ टेबलस्पून सोया सॉस (मी चिंग्झ सिक्रेटचा वापरते)
२ टीस्पून टोमॅटो केचप
१ टीस्पून चिली सॉस
१ टीस्पून विनेगर
१/४ टीस्पून अजिनोमोटो (MSG )
१/२" आलं, बारीक चिरून
३-४ मध्यम लसणीच्या पाकळ्या,बारीक चिरून
१ हिरवी मिरची,बारीक चिरून
१/२ टीस्पून मिरपूड
१ १/२ टेबलस्पून कॉर्न फ्लोर
२ टेबलस्पून तेल
१ टीस्पून साखर
मीठ चवीप्रमाणे
२५ गरम नुडल्स  आणि त्या तळण्यासाठी तेल 

कृती:
१. नुडल्स पाण्यात घालून शिजे पर्यंत उकळत ठेवा. नंतर उकडून घेतलेल्या नुडल्स गोल्डन ब्राऊन रंग येई पर्यंत तळून घ्या.
२. पातेल्यात तेल गरम करा.त्यात बारीक चिरलेला आलं-लसूण आणि हिरवी मिरची घालून मोठ्या आचेवर मिनिटभर परता. बारीक चिरलेली कांद्याची पात घालून २ मिनिटे परता.
३. १/२ टेबलस्पून सोया सॉस, चिली सॉस, टोमॅटो केचप, मिरपूड,विनेगर,साखर आणि मीठ घालून मोठ्या आचेवर परता.
४. लगेचच बारीक चिरलेला गाजर ,कोबी आणि अजिनोमोटो घालून परता.
५. कॉर्न फ्लोर आणि १ टेबलस्पून सोया सॉस व्हेजिटेबल स्टॉक मध्ये गुठळ्या होऊ न देता मिक्स करा.
६. हे सगळे मिश्रण परतलेल्या भाज्यांमध्ये घाला. मीठ घालून सूप जाडसर होई पर्यंत उकळा.
७. वरून तळलेल्या नुडल्स आणि बारीक चिरलेली कांद्याची पात घालून सजवा आणि गरम गरम सर्व्ह करा.

5 comments:

  1. Kavita Nitin PednekarJuly 11, 2010 at 6:40 PM

    Hey khup sunder recipe aahe....mazya husband la khup aavden thanx a lot..me nakki karen... cya..Kavita Nitin Pednekar

    ReplyDelete
  2. Hey tried all ur chinese recipes together & it was a perfect chinese meal for my family... Everything just turned out fab!!!!!

    ReplyDelete
  3. hey thanks for trying all the recipes..and I'm glad that your family loved it :)

    ReplyDelete
  4. MALA VEG. CRISPY CHI RECIPY HAVI AAHE...... PLZ POST KAR NA

    ReplyDelete

Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com

तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!