साहित्य:
२०-२२ मध्यम आकाराच्या कोलंब्या
वाटणासाठी-
वाटणासाठी-
१ मध्यम कांदा उभा चिरून
१/२ कप किसलेलं सुकं खोबरं
४-५ लवंगा
४-५ लवंगा
१" दालचिनी तुकडा
२ वेलदोडे
१ टीस्पून बडीशेप
१ १/२ टीस्पून धने
२ लसूण पाकळ्या
ग्रेवीसाठी-
१/२ कप बारीक चिरलेला कांदा
१/२ टीस्पून हळद
१ १/४ टीस्पून लाल तिखट
२-३ सोलं (आमसुलं )
मीठ चवीप्रमाणे
४ टेबलस्पून तेल
कृती:
१. कोलंबीचा धागा आणि कवच काढून साफ करून घ्या.
२. दोन टेबलस्पून तेलात वाटणासाठीचा कांदा, लसूण,लवंगा,वेलदोडे,दालचिनी,धने आणि बडीशेप ; कांदा ब्राऊन होईपर्यंत भाजून घ्या. नंतर त्यात सुकं खोबरं घालून खोबरं; तांबूस होईपर्यंत खरपूस भाजून घ्या. भाजलेलं सगळं जिन्नस मिक्सरमध्ये १/२ कप गरम पाणी घालून एकदम बारीक वाटून घ्या.
३. पातेल्यात तेल गरम करा आणि बारीक चिरलेला कांदा २-३ मिनिटे परतून घ्या. नंतर हळद ,तिखट आणि वाटण घालून २-३ मिनिटे परता. कोलंबी घालून परता.
४. मीठ घालून ढवळा. झाकण ठेवून कोलंबी व्यवस्थित शिजवा. कोलंबी शिजल्यावर सोलं घालून १ उकळी काढा.
५. ५-१० मिनिटे वाफ मुरु द्या. नंतर कोथिंबीर पेरून सोलकढी आणि भाताबरोबर किंवा पोळी बरोबर सर्व्ह करा.
GOOD RECIPE
ReplyDeleteek number zala mazya kade kolambi masala :-) thank you ver much !!!
ReplyDeleteवा! खुपच छान.
ReplyDeleteतोंडाला पाणी सुटल.
फारच छान !
ReplyDeletemouthwatering recipe
ReplyDeletei guess ths is not the proper maalvani recipe coz u hv not mentioned 'ole khobare' whereas u r tellin dry co
ReplyDeleteits not good
kokanamadhye sukya khobaryacha waapr ekandarit kamich asto
wow its so nice
ReplyDeleteDear Kalyani,
ReplyDeleteKal tujhi hi receipe try keli ani navra ekdam khush :) Aaj paryant me kelelya dishesmadhali tyala watleli best dish hoti asa tyacha mhanana :) Thanks a lot for this recipe and am looking forward for many more