मालवणी कोलंबी मसाला- Malvani Prawn Masala

Read this recipe in English
सर्व्हिंग: ३ ते ४ माणसांसाठी


साहित्य:
२०-२२ मध्यम आकाराच्या कोलंब्या
वाटणासाठी-
१ मध्यम कांदा उभा चिरून
१/२ कप किसलेलं सुकं खोबरं
४-५  लवंगा
१" दालचिनी तुकडा 
२ वेलदोडे
१ टीस्पून बडीशेप
१ १/२ टीस्पून धने
२ लसूण पाकळ्या
ग्रेवीसाठी-
१/२ कप बारीक चिरलेला कांदा 
१/२ टीस्पून हळद
१ १/४ टीस्पून लाल तिखट
२-३ सोलं (आमसुलं ) 
मीठ चवीप्रमाणे
४ टेबलस्पून तेल 

कृती:
१. कोलंबीचा धागा आणि कवच काढून साफ करून घ्या.
२. दोन टेबलस्पून तेलात वाटणासाठीचा कांदा, लसूण,लवंगा,वेलदोडे,दालचिनी,धने आणि बडीशेप ; कांदा ब्राऊन होईपर्यंत भाजून घ्या. नंतर त्यात सुकं खोबरं घालून खोबरं; तांबूस होईपर्यंत खरपूस भाजून घ्या.  भाजलेलं सगळं जिन्नस मिक्सरमध्ये १/२ कप गरम पाणी घालून एकदम बारीक वाटून घ्या.
३. पातेल्यात तेल गरम करा आणि बारीक चिरलेला कांदा २-३ मिनिटे परतून घ्या. नंतर हळद ,तिखट आणि वाटण घालून २-३ मिनिटे परता. कोलंबी घालून परता.
४. मीठ घालून ढवळा. झाकण ठेवून कोलंबी व्यवस्थित शिजवा. कोलंबी शिजल्यावर सोलं घालून १ उकळी काढा.
५. ५-१० मिनिटे वाफ मुरु द्या. नंतर कोथिंबीर पेरून सोलकढी आणि भाताबरोबर किंवा पोळी बरोबर सर्व्ह करा.

8 comments:

  1. ek number zala mazya kade kolambi masala :-) thank you ver much !!!

    ReplyDelete
  2. priyanka jadhav kankavliDecember 30, 2011 at 2:38 PM

    वा! खुपच छान.
    तोंडाला पाणी सुटल.

    ReplyDelete
  3. mouthwatering recipe

    ReplyDelete
  4. i guess ths is not the proper maalvani recipe coz u hv not mentioned 'ole khobare' whereas u r tellin dry co
    its not good
    kokanamadhye sukya khobaryacha waapr ekandarit kamich asto

    ReplyDelete
  5. Dear Kalyani,

    Kal tujhi hi receipe try keli ani navra ekdam khush :) Aaj paryant me kelelya dishesmadhali tyala watleli best dish hoti asa tyacha mhanana :) Thanks a lot for this recipe and am looking forward for many more

    ReplyDelete

Dear Readers,
Thanks for visiting 'ruchkarjevan'.
Your comments are valuable to me.
Please feel free to write me Personally at ruchkarjevan@gmail.com

तुमच्या प्रतिक्रिया नक्की कळ्वा!!!